TRƯỜNG THCS VĂN YÊN


Địa chỉ: Khu đô thị Văn Quán, Phường Phúc La - Quận Hà Đông - Hà Nội.

Điện thoại: 04.33540531

Email: c2vanyen_hadong@hanoi.edu.vn

Trang web: thcs-vanyen.edu.vn
Trường THCS Văn Yên là trường cấp 2 trên địa bàn Quận Hà Đông.

Nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang hiện đại với diện tích trên 9.000m2, 20 phòng học, 6 phòng bộ môn, nhà đa năng, phòng truyền thống, thư viện, hội trường, sân vận động và nhiều phòng chức năng khác. Nội thất được trang bị mới, hiện đại, đáp ứng những đòi hỏi của đổi mới trong dạy và học hiện nay. Bên cạnh đó, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên với 58 đồng chí, trong đó nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi các cấp. Chi bộ Đảng của trường gồm 28 đồng chí, nhiều năm liên tục được công nhận là chi bộ Đảng  trong sạch, vững mạnh. Với 15 thầy cô giáo trẻ, chi đoàn giáo viên của trường đã thực sự trở thành nòng cốt cho hoạt động ngoài giờ lên lớp và công tác Đoàn Đội. Tổng số học sinh của trường gần 1000 em, được biên chế thành 20 lớp.

Trường THCS Văn Yên

Trường THCS Văn Yên


Trường THCS Văn Yên

Trường THCS Văn Yên


Trường THCS Văn Yên

Trường THCS Văn Yên


Trường THCS Văn Yên

Trường THCS Văn Yên
Một số nét lịch sử phát triển của trường THCS Văn Yên:

Năm 1965-1966, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước sang giai đoạn quyết liệt. Đế quốc Mỹ tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân và hải quân. Trong hoàn cảnh đó, đồng thời để đáp ứng những yêu cầu mới của sự nghiệp giáo dục, trường cấp II Văn Yên ra đời (trên cơ sở tách ra từ trường cấp II Lê Lợi).

Những ngày tháng đầu tiên, trường học nhờ ở đình chùa của thôn Xa La. Sau đó, được sự giúp đỡ của nhà chồng cô giáo Việt (nguyên là giáo viên của trường) trường chuyển ra học nhờ tại gia đình cô giáo tại thôn Yên Phúc. Trên mảnh đất ấy, được sự giúp đỡ bao bọc chở che của nhân dân, một số phòng học tranh tre nứa lá đã được dựng lên. Bài giảng vang lên giữa lòng dân ngay từ buổi sơ khai của mái  trường thân yêu.
Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là cô giáo Lê Thị Kim Chung, tiếp nối là  các cô giáo: Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Bùi Ngọc Thanh, Bạch Thị Đắc, Nguyễn Thị Chắt.
 
Vào những năm 1972-1973, trường chuyển ra địa điểm mới (hiện nay là trường tiểu học Văn Yên). Diện tích được mở rộng, trường có điều kiện thuận lợi để phát triển. Một số phòng học cấp 4 đã được xây dựng.
Năm học 1977-1978, trường cấp II Văn Yên chia tách thành 2 trường: trường cấp II Văn Yên A, sau đổi thành PTCS Văn Yên A và trường cấp II Văn Yên B sau đổi thành PTCS Văn Yên B. Trường PTCS Văn Yên A do cô giáo Đinh Thị Lợi, sau này là thầy giáo Kiều Đức Hoàng, cô giáo Phạm Thị Lý làm hiệu trưởng. Trường PTCS Văn Yên B do cô giáo Nguyễn Thị Chắt, sau này là cô giáo Đinh Thị Hằng làm Hiệu trưởng.

Năm học 1990-1991 hai trường sáp nhập làm một, lấy tên là PTCS Văn Yên, địa điểm trở lại trường cũ (khi chưa tách), sau đổi tên thành THCS Văn Yên do cô giáo Phạm Thị Lý, nối tiếp là thầy giáo Đỗ Huy Mùi, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thảo làm hiệu trưởng.

Được sự quan tâm đầu tư của địa phương (quận Hà Đông) năm học 2009 trường được tiếp nhận cơ sở mới.
Cũ hơn
NHÀ LƯU NIỆM BÁC HỒ
Nhà lưu niệm Bác Hồ Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Lượt xem: 770

Nhà lưu niệm Bác Hồ tại làng Vạn Phúc
TRƯỜNG TIỂU HỌC VĂN KHÊ
Trường tiểu học Văn Khê Phường La Khê, Hà đông, Hà nội

04.33824078

Lượt xem: 9714

Trường THCS Văn Khê
TRƯỜNG THCS PHÚ LÃM
Trường THCS Phú Lãm Phú Lãm, Quận Hà Đông, Hà Nội

04. 33533528

Lượt xem: 3548

Ủy ban nhân dân phường Phú Lãm
TRƯỜNG MẦM NON PHÚ LÃM
Trường mầm non Phú Lãm Phú Lãm, Quận Hà Đông, Hà Nội

04.33534055

Lượt xem: 3189

Ủy ban nhân dân phường Phú Lãm
RẠP CHIẾU PHIM LOTTE CINEMA HÀ ĐÔNG
Rạp chiếu phim Lotte Cinema Hà Đông Tầng 4 Mê Linh Plaza. Tô Hiệu. Hà Đông. Hà Nội

04.33558011, Fax: 04.33558012

Lượt xem: 2463

Đi mua sắm tại Melinh PLAZA
Xem thêm